iTourism - Thông tin về tình hình du lịch tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022, tình hình kinh doanh du lịch, xu hướng thị trường, kế hoạch xúc tiến quảng bá phục hồi thị trường du lịch quốc tế…

Theo đó, tình hình du lịch Việt Nam tiếp tục đà phục hồi. Tăng trưởng khách quốc tế trong 7 tháng đầu năm đạt trung bình 62%/tháng. Hàn Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất với 196,2 nghìn lượt.

Trong 10 thị trường hàng đầu có 4 thị trường ở khu vực Đông Bắc Á, 4 thị trường ở Đông Nam Á, cùng với Mỹ, Úc. Các thị trường từ châu Âu đang phục hồi với tốc độ khá nhanh. Số doanh nghiệp đăng ký mới và quay trở lại trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ tăng nhanh. Lượng giấy phép được Tổng cục Du lịch thẩm định và cấp cho các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế đang gia tăng nhanh so với cùng kỳ.

Việt Nam tiếp tục nằm trong tốp những điểm đến có tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới, từ 50% - 75%. Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam trong tháng 7/2022 tăng trên 1.200% so với cùng kỳ. Cùng xu hướng này, nhu cầu du lịch nội địa cũng như du lịch outbound của khách Việt cũng đang gia tăng nhanh trong mùa du lịch hè năm nay.

Click vào nút phía dưới để xem báo cáo chi tiết.


Báo cáo được tổng hợp và biên soạn bởi Trung tâm thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch.

Thong tin du lich Thang 7_iTourism

Đăng bởi: Phuong Thao | 05 Tháng 8,2022

Tin mới nhất

Báo cáo đề xuất: Phát triển du lịch nội địa tiến tới hồi phục Ngành Du lịch Việt Nam
Báo cáo - Thống kê | 18 Tháng 10,2021

Báo cáo đề xuất: Phát triển du lịch nội địa tiến tới hồi phục Ngành Du lịch Việt Nam

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, du lịch quốc tế chưa thể phục hồi, báo cáo đề xuất này nhằm góp phần phục hồi và phát triển du lịch nội địa.
Xem thêm
Thông tin Du lịch Tháng 6/2022
Báo cáo - Thống kê | 04 Tháng 7,2022

Thông tin Du lịch Tháng 6/2022

Thông tin báo cáo tổng quan về tình hình du lịch, xu hướng thị trường du lịch tháng 6 và 6 tháng đầu năm năm 2022.
Xem thêm
Thông tin du lịch Tháng 5/2022
Báo cáo - Thống kê | 01 Tháng 6,2022

Thông tin du lịch Tháng 5/2022

Thông tin về những chính sách mới nhất, diễn biến và triển vọng thị trường du lịch, thông tin về công tác quản lý nhà nước, hoạt động truyền thông quảng bá du lịch Việt Nam, hoạt động chuyển đổi số nổi bật… là những nội dung sẽ có trong tài liệu Thông tin du lịch Tháng 5/2022.
Xem thêm